⋆ THẮC MẮC | GÓP Ý

Advertisements

2 thoughts on “⋆ THẮC MẮC | GÓP Ý

 1. Gửi riêng chị Lăng Ngọc Dĩ,

  Chị Dĩ à, em mong là ở Mỹ vẫn tốt với chị. Chị bây giờ phải lo việc học, lo cả cuộc sống muôn chuyện muôn màu của chị nữa, có thể là đôi lúc cũng quên nơi này, có thể nó cũng không quan trọng với chị như trước nữa. Nhưng mà, SL chẳng phải là đứa con tinh thần của chị đó sao? Em biết chị rất coi trọng nơi này. Bởi thế, em yêu quý SL bao nhiêu thì thương chị cũng ngần đó hà. Có thể chị không viết nữa, hoặc không thường xuyên viết nữa nhưng mong là chị vẫn là CEO quản lý SL, điều hành nó đi lên thành “ĐẠI GIA ĐÌNH FANFIC”. Em tin chị! Em mến chị, thật đó =)))

  love you,

 2. Xin chào SL, mình là một độc giả theo dõi SL cũng được khá lâu rồi, từ thời Exoshidae, thời mà page vẫn hoạt động sôi nổi lắm. Giờ thì mình không biết là “thuyền” này chìm rồi hay người đi hết để mặc nó trôi. Qủa thực, mình không phải đứa hay lo chuyện bao đồng, trang này trang kia ngừng hoạt động hay thế nào thì cũng biết thế thôi. Nhưng nhìn cách các bạn quản lý, thiết kế SL, chăm chút cho đứa con tinh thần của mình; nhìn các poster lung linh, cực phẩm trong Design; mà nhất là đọc fic các bạn au viết, quả thực ai cũng tài năng, mỗi người mỗi vẻ. Thực sự hiếm lắm, một trang viết truyện, viết fic đẹp cả về nội dung lẫn hình thức.

  Các bạn có tất cả, vậy tại sao các bạn không được chú ý, tại sao không có nhiều người đọc truyện các bạn viết? Là vì các bạn không đáp ứng được nhu cầu người đọc, hay nói chính xác hơn là người đọc fanfic. Với cái nhìn của một người đọc fic gần 5 năm, mình tìm đọc fanfic vì mình ‘thích couple’ ấy, thích couple ấy vì họ ‘có moments’, vì họ ‘có vẻ real’. Fanfic có nhiều người đọc tức là couple ấy được nhiều người thích, có nhiều fan. Trong khi Story Lines SL viết về fanfic nhưng lại đi theo ‘con đường quá nguy hiểm’ – thích ai thì ghép, thấy hợp là ghép. Những ví dụ cho lối đi này như: Yoo Seung Ho & Irene – Don’t go, Tao & Kim Jiwon – Empty), Yoona& Chanyeol – Hurt, Oh Sehun & Seohyun – Có Một Người Yêu Em Hơn Sinh Mệnh, … Một số cặp nổi được các au viết nhiều chủ yếu chỉ có Baekyeon, Huntae,… đôi này trong giới fanfic đúng vẫn nổi nhưng KHÔNG CÒN HOT nữa. Một số cặp hot cũng được viết đến như: Seulmin, Vjoy, Vrene,.. nhưng số lượng rất ít. Thật ra thì fanfic mình thích ghép sao cũng được, mà có thể cách ‘ghép đôi lạ’ là ý của SL muốn cho trang của mình thêm độc đáo, mới lạ, và quan trọng là sở thích của chính tác giả. Mình vẫn luôn cho là vậy, rồi mình đọc được mục ‘Đề cử couple fanfic’. Mình nghĩ, à thì ra SL cũng quan tâm đến sở thích của người đọc, cũng cần nhiều reader, cũng muốn đẩy cái tên SL đi xa hơn chỗ nó đang đứng. Và mình cũng biết, SL xứng đáng được nhiều hơn thế, vươn xa hơn thế. Vậy SL cần làm gì, ban quản lý cần làm gì để ‘thay áo’ cho SL, bước sang một trang mới?

  Vậy trước những cái mà theo mình là ‘chưa hợp’ thì SL nên có những biện pháp cụ thể:

  1, Couple trong các fic của SL: KHÔNG HOT hoặc CŨ. -> Thay những couple mới đang hot.

  Tốt nhất là để các au tìm hiểu những đôi hot, tự đọc fic, xem mmt để ‘có tình cảm’ với couple đó. Tránh vì cố kiết chỉ nhằm được nhiều người đọc mà bản thân không thích vẫn tự ép mình viết.

  2, Nhiều bạn au không còn mặn mà với SL, với fanfic, hoặc không còn thời gian chăm cho fic nữa.
  Lý do các bạn chán có thể vì ở SL quá ít reader. Mà trong sáng tác, được sự ủng hộ cmt động viên từ bạn đọc là chất xúc tác cực kỳ lớn.
  -> Làm mới lại SL để tạo cảm giác mới mẻ cho chính các au trong nhà như thay lại các hình ảnh, tố chức các sự kiện, chúc mừng sinh nhật cho các au trong SL. Nên tuyển thêm đội ngũ marketing nếu có điều kiện.

  3, Nhiều bạn không biết đến WordPress
  -> Wattpad hiện tại là trang viết và đọc truyện được nhiều bạn quan tâm nhất. Vậy nên SL nên có một trang chính ở Wattpad kiểu như ‘công ty con’ vậy để cập nhật các fic của các au hoặc chỉ là nơi PR cho trang chính là ở đây thôi. Kèm theo đó các au cũng tự lập acc và post truyện của mình trên Watt, tất nhiên với tư cách là thành viên của SL.
  Có nhiều bạn viết rất hay trên Watt, nếu được, hãy mời các bạn ấy về với SL. Nhà mình có điều kiện, lại không ít người mong một gia đình trên mxh như thế, nên là, chuyện này chắc không phải lo đâu nhỉ?

  * Ở trên Watt có vài team mở cuộc thi để tuyển thành viên, kiểu giống như thi thố cạnh tranh nhau ở Product101. Sẽ có người tổ chức, người tổ chức giống như MC vậy đó, sẽ cho những thí sinh số báo danh. Khi chủ đề cho mỗi vòng thi được công bố, các bạn thí sinh phải viết một 1shot trên 1k chữ trong vòng thời gian 1 tuần (tùy vào mỗi team ra quy định) kèm theo đó là sbd được MC cho vào lần thi đó. Sẽ có một dàn ban giám khảo uy tín chất lượng chấm những bài thi ‘không tên’ chỉ biết sbd thôi ( để tránh có sự thiên vị tình cảm hết trơn). Điểm theo thang 10 và chia ra làm hai mục Nội dung và Văn phong, điểm tối đa mỗi mục là 5, cộng 2 mục vào để ra điểm tổng Và công bố kết quả, tuyển 5 người thì sau bao nhiêu vòng thì loại đi lấy bấy nhiêu. Vậy đó, SL hoàn toàn đủ khả năng để tổ chức một cuộc thi chọn au với những giải thưởng cho người thắng cuộc và với những điều kiện và ban quản trị chất lượng mà SL có.

  Mình biết các thành viên trong SL rất thân với nhau, coi nhau như gia đình, quả thực mình rất ngưỡng mộ. Tuy có người rời người ở nhưng trên mxh này kiếm được một ‘gia đình’, có được những người bạn thân đâu phải là dễ, hẳn là điều ai cũng muốn. SL sẽ làm được thôi, vì mình biết SL rất thân thiết và yêu thương nhau. Hay cùng giúp đại gia đình SL đi lên nhé!!!!!!!

  à và cảm ơn SL lắm ạ!

Cho ý kiến đê ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s