[ONESHOT] BẠN THÂN CŨNG CHỈ LÀ BẠN – DAHYUN & CHA EUNWOO

dahyuneunwoo

Tittle: Bạn thân cũng chỉ là bạn

[Cốt truyện 1]

Pairing: Cha Eunwoo (ASTRO) & Dahyun (TWICE)

Category: Thanh xuân, OE.

Đôi lời: Fic viết trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Cũng chẳng biết là đang viết cái gì nữa. Đây là cốt truyện 1. Tức là sẽ còn có cốt truyện 2 và 3. Mỗi cốt truyện đều sẽ mang những nội dung hoàn toàn khác nhau.

1.

Thời điểm mà Dahyun thích nhất chính là vào rạng sáng, rời kí túc xá sớm hơn mấy đứa cùng phòng một chút, rồi sau đó đến thư viện nhâm nhi một tách cà phê pha sẵn ở trong bình ấm rồi lựa một vài quyển sách chuyên ngành mà đọc lướt qua vài ý chính mà cô cho là quan trọng. Dãy ghế nằm khuất phía sau những kệ sách tiếng anh chính là nơi mà cô yêu thích nhất ở thư viên cũ kĩ này.

Chiếc kính từ khung cửa phụ không lớn như cửa sổ ở phía trước được dát lên những tấm kiếng dày như thường lệ, mà thay vào đó chỉ là những lổ hổng nhỏ li ti để ánh nắng tự nhiên rọi vào mà không làm người ngồi bên cạnh cảm thấy khó chịu. Đây cũng chính là thời điểm duy nhất cô có thể cố ý vô tình mà nhìn thấy chàng trai bàn trên trong lớp học nâng cao của thầy Park. Vui vẻ chạy bộ vào mỗi sáng, vài giọt mồ hôi lấm tấm trên khuôn mặt xinh đẹp còn hơn cả hoa khôi của trường, nụ cười tự nhiên hiển diện mỗi khi chàng trai ấy bắt gặp người quen.

Dahyun đã chẳng còn nhớ rõ từ bao giờ đây đã trở thành một chỗ ngồi cố định của cô mỗi sáng, và nhìn anh cũng là một thói quen chẳng thể nào bỏ được. Chỉ là cho đến một ngày một bóng người quay lưng về phía cô ngồi trên chiếc ghế cô vẫn thường xuyên ngồi khiến cô phải cất tiếng “Xin lỗi bạn, bạn có thể đổi chỗ với mình được không. Mình quen ngồi ở đây rồi!”

Trước mắt cô giờ đây là chàng trai mà cô vẫn nhìn thấy hằng ngay, chàng trai mang trên mình chiếc áo sơ mi trắng với nếp gấp ở cổ có chút nhăn, mái tóc màu nâu chẳng được chải chuốt một cách kĩ lưỡng cho lắm. Chàng trai ấy nở nụ cười, thân hình nhanh chóng dịch ra ghế bên cạnh “Mình cũng thích chỗ này, nếu cậu muốn ngồi cạnh mình, thì mình không ngại!”

2.

Dahyun và Eunwoo ngồi đối diện nhau trong thư viện lúc ngày đã vào trưa, Thư viện giờ này đã chẳng còn bóng dáng một ai khi mọi người đều đã tập trung đến phòng ăn để nhanh chóng lấp cái bụng rỗng trước khi vào thời khóa biểu buổi chiều. Mỗi người dành cho mình một thứ thức uống khác nhau, với Dahyun vẫn luôn là một tách Coffee nóng, còn anh sẽ là một tách trà đậm đặc cùng với nhiều mùi hương hòa quyện với nhau. Trên bàn là những bản nháp và đề thi bày la liệt, cô làm bài, anh giám sát. Những đề thi này là do anh chọn lựa kĩ càng từ tuyển tập đề thi mà lúc nãy mượn từ quản lý thư viện, từ nông đến sâu, từ dễ đến khó, số lượng đề không nhỏ, thời gian có hạn, làm tiếng Anh trước rồi đến toán. Những bài tập này đối với cô mà nói thì quá dễ, nhưng muốn làm chính xác không sai chỗ nào thì cũng cần chút thời gian. Cái miệng nhỏ nhắn cong lên tỏ vẻ ai oán, đưa tay cầm lấy tách Coffe cho tỉnh táo lại không hề nghĩ rằng Coffe lại có vị đắng đến như vậy.

Cô ngẩng đầu lên, ánh mắt của người đối diện từ trên trang sách chuyển đến trên tay cô. “Ô! Xin lỗi, tớ uống nhầm trà của cậu!” Cô lúng túng nói.

“Không sao!”

Dạo gần đây cô thường xuyên gặp phải Eunwoo ở trước cổng kí túc xá từ lúc sáng sớm khi cô vừa rời khỏi cánh cổng bảo vệ bằng mật khẩu. Có lẽ chỉ là trùng hợp nhưng kể từ lúc nào đấy cô và anh lại trở thành một đôi bạn cùng nhau đến trường hằng ngày. Cô vuốt vuốt chiếc tháp chặn giấy, không nhìn anh.

“Tập trung vào đi, nếu cậu muốn hận học bổng đến London vào năm sau” Eunwoo nhếch môi khẽ nói về mục tiêu mà cô gái kia hướng đến.

“Tớ biết rồi!”

Đọc tiếp ở đây! Nhấp vào dãy chữ này đi!

Advertisements

Cho ý kiến đê ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s